Beauty Tips

หน้าเด็กได้.......... แม้อายุ 40 

เพราะอายุที่มากขึ้นทุกวัน ทำให้เราต้องดูแลตัวเองเพิ่มขึ้นไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสภาพผิวพรรณ ใบหน้าและเรือนร่าง เพราะสิ่งเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่บ่งบอกช่วงอายุของผู้หญิงเราได้อย่างชัดเจน   ทำอย่างไรเราจะคงความอ่อนเยาว์ของตัวเองไว้ให้นานที่สุด ไม่ว่าจะออกกำลังกาย แต่งหน้า หรือทำผม ก็ตามที  วันนี้เรามีเคล็ดหลับ 5 ข้อที่จะมานำเสนอ
  1. ความเชื่อผิดกับการสคลับผิว หลายคนมักจะคิดว่าการสครับผิวบ่อย ๆ จะช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวใหม่ให้ดูสดใสขึ้น จึงต้องขัดผิวกันให้มากหน่อย ซึ่งทำให้ผิวแห้งขึ้นและทำลายผิวโดยไม่รู้ตัว และที่สำคัญ หลายคนมักคิดว่าจะต้องดูแลใบหน้าด้วยครีมชะลอริ้วรอยแห่งวัยทั้งหลาย แต่จริง ๆ แล้ว ผลิตภัณฑ์ชะลอริ้วรอยแห่งวัย หรือ anti-aging cream นั้น ส่วนเหมาะสำหรับสาว ๆ อายุ 20-35 เท่านั้นค่ะ แต่สำหรับคนวัย 40 แล้ว ต้องการอะไรที่ลึกซึ้งกว่านั้น นั่นคือการมองหาวิตามินบริสุทธิ์ที่ช่วยแก้ปัญหาผิวได้โดยตรง อย่างวิตามิน A , C  หรือ เรติน A ที่ช่วยในการสมานริ้วรอย จุดด่างดำต่าง ๆ ซึ่งมีขายตามร้านขายยา และคลินิกผิวค่ะ

2.”โป๊ะ เพื่อปกปิดริ้วรอยแห่งวัยให้มากที่สุด ซึ่งนั่นจะทำให้ขาดความเป็นธรรมชาติบนใบหน้า และ ยิ่งคุณปกปิด มันยิ่งเน้นให้ริ้วรอยของคุณชัดขึ้น ไม่ว่าจะด้วยคอนซีลเลอร์หนาเตอะ หรือรองพื้นที่โปะทับด้วยแป้งพัฟอีกครั้งก็ตาม ลองเปลี่ยนใหม่ดูค่ะ เผยความเป็นธรรมชาติออกมาให้เห็นกันหน่อย ด้วยการลงรองพื้นชนิดน้ำบาง ๆ ลงแป้งเบา ๆ แล้วดึงดูดความสนใจไปที่ดวงตา หรือริมฝีปาก ด้วยการปัดมาสคาราเพิ่มเสน่ห์ให้ดวงตา และทาปากสีอ่อน ๆ ก็พอแล้วค่ะ
 3.ปกปิดผมขาว ด้วยการทำสีผมน้ำตาลแดง หรือสีอ่อน ๆ หวังกระชากวัย แต่จริง ๆ แล้ว สีผมที่ทำให้คนเราดูอ่อนวัยมากที่สุด คือสีดำธรรมชาติค่ะ ดังนั้นสำหรับผู้หญิงวัย 40 แล้ว ควรทำสีผมสีดำไปเลย หรือจะเคลือบเงาให้ดูผมมีน้ำหนักสุขภาพดีด้วยยิ่งดีไปใหญ่ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อค่ะว่า เรื่องผมสวยเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้คนดูอ่อนกว่าวัยได้จริง ๆ นะ

  4.เรื่องของการแต่งตัว หลายคนอาจมีสไตล์ที่คุณชอบ และชอบมาตลอดหลายปี แต่ในบางครั้งการลุกขึ้นมาลองแฟชั่นใหม่ ๆ จะทำให้คุณค้นพบสไตล์ใหม่ ๆ ที่นอกจากจะแมทช์กับคุณแล้ว ยังทำให้คุณดูเด็กลงได้อีก ดังนั้นการลองเสื้อผ้ารูปแบบใหม่บ้าง เป็นสิ่งที่ดีค่ะ หรือหากคุณยังชอบใส่เสื้อผ้าสไตล์เดิม ๆ ล่ะก็ ลองเล่นสีสันให้สดใสกว่าเดิมดู จากเสื้อสีเอิร์ธโทน สีหม่นที่คุณเคยสวมใส่ ลองเปลี่ยนเป็นสีชมพู ฟ้าสดใส จากกางเกงสีดำ น้ำตาลเข้ม ลองเปลี่ยนเป็นกางเกงสีขาวแล้วใส่กับรองเท้าส้นสูงดู รับรองว่าคุณจะดูสาวขึ้นเยอะเลยทีเดียวค่ะ 

5.เรื่องของรูปร่าง การดูแลรูปร่างเห็นจะเป็นสิ่งจำเป็นอันดับหนึ่งของผู้หญิงวัย 40 เลยก็ว่าได้ เพราะนั่นหมายถึง

จริง แต่คุณเชื่อไหมคะว่า การออกกำลังกายที่ทำให้คุณดูอ่อนวัยนั้น ควรจะเป็นการออกกำลังกายที่ใช้ทั้งกำลังและสมองไปพร้อม ๆ กัน อย่าง เช่น การเดินถอยหลัง เล่นบาสเกตบอล บัลเล่ต์ ยืนทรงตัวขาเดียวขณะหลับตา เป็นต้น ซึ่งหากคุณทำบ่อย ๆ ควบคู่กับการออกกำลังกายปกติ จะทำให้ดีต่อทั้งสุขภาพ และสมอง และในที่สุดแล้ว มันจะทำให้คุณดูอ่อนกว่าวัยอย่างไม่น่าเชื่อ
อย่างไรก็ดี ไม่ว่าเคล็ดลับเหล่านี้จะช่วยทำให้คุณดูอ่อนเยาว์ลงได้บ้าง แต่เคล็ดลับเหล่านี้จะใช้ไม่ได้ผลเลย หากคุณมัวแต่คิดหาวิธีคืนความอ่อนเยาว์ให้กับตัวเอง และยึดติดว่าความอ่อนเยาว์จนจะทำให้ไม่มีความสุข ซึ่งนั่นจะทำให้ยิ่งเครียด และดูแก่ขึ้นอีกค่ะ  ดังนั้น สิ่งสำคัญที่สุดที่ทำให้คุณอ่อนเยาว์ได้ คือ การทำอารมณ์ให้สดใสควบคู่ไปกับการดูแลตัวเอง อย่าลืมค่ะว่า ความอ่อนวัยนั้นต้องมาจากภายในด้วย เพียงแค่คุณหัวเราะหรือยิ้มอย่างมีความสุขให้ได้ซักช่วงเวลาหนึ่งในแต่ละวัน มันก็จะช่วยชะลอความแก่และคืนความสดใส อ่อนเยาว์ให้กับคุณได้อีกนานเลยล่ะค่ะ